Chủ Nhật, ngày 10 tháng 3 năm 2013

Thư kính gửi ông Nguyễn Phú Trọng, TBT Đảng Cộng Sản Việt Nam


Kính thưa Ông Nguyễn Phú Trọng
Trong mấy ngày qua, những lời phát ngôn của ông đã bị nhiều người dân, trong đó có các nhà trí thức lớn đã phê phán, tôi cho rằng họ đã phê phán rất đúng về Ông. Tôi không nhắc lại những những phê phán của họ trong thư này mà tôi sẽ mong Ông xem lại tư cách Đảng viên của mình và chuẩn bị tự nguyện rời khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam. Tôi có rất nhiều anh chị em, bè bạn là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, họ vào Đảng với sự nhiệt tình, hăng say và muốn cống hiến những tài năng mà họ cho rằng sẽ có ích cho xã hội, đất nước và  thế giới màu hồng  với những cố gắng và nỗ lực của họ trong thời gian đầu. Nhưng sau đó là sự bất lực, bi quan và cam phận. Tôi vô cùng xót xa trước tình trạng những người có tài đức bị trù dập, ruồng bỏ và trở thành vạ vật để những nhóm lợi ích thay nhau nắm quyền lực từ trung ương xuống tới địa phương.  Lý tưởng tự do, công bằng, bình đẳng và bác ái bị xâm hại nghiêm trọng và mọi quan hệ đang có xu hướng ngày càng hoang dại và dã man, ác quỷ lên ngôi.
    Nguyên nhân căn bản tạo ra hoàn cảnh này chính là do lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hôi, và cũng là Đảng Cộng Sản Việt Nam. Việc nói một đằng, làm một nẻo của Đảng Cộng sản Việt Nam được lặp đi, lặp lại nhiều lần đã làm cho toàn bộ đất nước không biết tương lai sẽ ra sao với định hướng mơ hồ. Việc Đảng Cộng Sản Việt Nam bằng mọi giá để giữ điều 4 trong hiến pháp để hiến định vai trò lãnh đạo đất nước theo định hướng mơ hồ phải được  đưa ra cho toàn dân biểu quyết. Nếu toàn dân không đồng tình với định hướng XHCN mơ hồ của Đảng Cộng Sản Việt Nam thì đó cũng là ý nguyện hợp thời đại. Cá nhân tôi chỉ muốn góp một lá phiếu trong hơn 60 triệu lá phiếu với quyền biểu quyết của người Việt Nam về việc không ghi nội dung điều 4 để hiến định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nếu Đảng Cộng Sản Việt Nam có các Đảng viên là những người thật, việc thật làm việc tốt , có tài, đức thì người dân sẽ chọn những người đó  và những Đảng viên đó vẫn đảm nhiệm bất kỳ chức vụ gì mà nhân dân giao phó trong hệ thống quyền lực nhà nước của dân do dân  và vì dân. Người dân vẫn có quyền giám sát : người Đảng viên tài đức thì được chọn bầu, người mất đức tài thì bị  bãi miễn.  Đó là sinh hoạt chính trị dân chủ của toàn dân mà lâu nay không được thực hiện.
  Chính Ông đang kìm hãm những sinh hoạt chính trị tích cực của người dân, thậm chí Ông còn đòi xử lý họ. Vậy Ông là ai ???  Thật là buồn cho tôi khi phải nói ra điều này: Với dân như tôi thì Ông hoàn toàn không có uy tín và với Đảng Cộng sản Việt Nam thì Ông không đủ tư cách là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam theo tiêu chí của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam hiện tại và cũng không có Đảng viên nào đã có đủ tư cách như Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam đã định ra.
  Thưa Ông 
Việc chứng minh Ông không có uy tín thì đã quá rõ ràng, nhưng khi khẳng định Ông   không đủ tư cách là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam theo điều lệ Hiện tại thì ông có thể không tin. Không sao, rồi ông sẽ tin và xin ông giở Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam ra và đọc lại điều 1, khoản 2 “Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện : thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.”
   Trong điều, khoản này, có yêu cầu: “Công dân Việt Nam qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm”.
 Theo trí nhớ của tội đã gần 40 năm nay, tôi chưa hề được tham gia vào cuộc bỏ phiếu tín nhiệm cho Đảng viên để họ được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam và với lý lịch của Ông đang có thì  Ông không có một lần nào  được nhân dân Việt Nam bỏ phiếu tín nhiệm để Đảng Cộng Sản Việt Nam kết nạp ông. Vậy ông sẽ định thế nào nếu so với Điều lệ Đảng hiện tại thì người sẽ được kết nạp phải là người được tín nhiệm của nhân dân?Ông có nên vì lòng tự trọng mà làm gương xin ra khỏi Đảng hay không?   Qủa thực, tôi rất bất an vì với một người không có đủ tư cách là Đảng viên Đảng Cộng Sản theo chính điều lệ của Đảng, nhưng một nhóm người trong Đảng đang muốn “Tổngbí thư Ban chấp hành TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam là người chịu trách nhiệm trước QH về việc thực hiện quy định ở điều 4” thì tai họa vô cùng. Bởi vì theo tôi nhận xét khi buộc một người lãnh đạo mà kết nạp  những người không có đủ tư cách của Đảng viên để phải chịu trách nhiệm về những việc của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã là một điều vô lý, mà còn nguy hiểm hơn khi giao phó vận mệnh của Tổ Quốc dân tộc Việt Nam này cho những người như họ.
  Có rất nhiều người nói rằng “ Đảng Cộng Sản Việt Nam nói chung là tốt đẹp nên phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng với đất nước là vô lý và không công bằng”, nhưng họ đâu hiểu rằng Đảng Cộng Sản gồm tất cả  những người không đủ tư cách theo điều lệ Đảng  mà Đảng cứ dung nạp họ  thì Đảng này làm sao mà  có uy tín được. Nếu ông thử hình dung khi trong chùa rất cổ kính được các nhà sư mở quán thịt thú rừng nhậu nhẹt hoặc chọc ghẹo khách thập phương thì người ta có gọi đó là nhà chùa nữa hay không? Mà tệ hơn nữa là Đảng Cộng Sản Việt Nam không có điều nào quy định phải trung thành với Tổ Quốc, nhưng Đảng lại buộc Quân Đội trung thành với Tổ Quốc phải tuyệt đối trung thành với Đảng CSVN. Thật là oan nghiệt, quá quắt.
  Không biết Ông sẽ có động thái gì trong tương lai, nhưng tôi nghĩ rằng đã đến lúc nghiêm túc nhìn lại mọi vấn đề, đặc biệt là việc tham quyền, cố vị của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Không ai phủ nhận khả năng lãnh đạo nếu có của những người Đảng viên, Việt Cộng hay những người tài đức khác, nhưng phải để cho người dân tự bầu chọn sau khi người dân hiểu rõ về người mà họ muốn bầu chọn. Qua đợt lấy ý kiến để xây dựng Hiến Pháp 2013 này, với tình trạng đa số không đọc, không rõ và không ý kiến gì mà UBDTSDHP vẫn tin rằng dựng ra được Hiến Pháp  bao gồm ý chí và nguyện vọng của toàn dân thì tôi thấy oan ức cho đại đa số nhân dân quá.
Phải cùng nhau hành động để chấm dứt những hành vi nguy danh nhân dân là mệnh lệnh của thời đại. Sai lầm của Đảng Cộng Sản trong quá khứ đã quá nhiều rồi, mong đừng lặp đi lặp lại mà hậu quả đất nước sẽ luôn bị tụt hậu và bất yên.

Trân trọng chúc Ông sức khỏe, nhìn nhận lại các vấn đề đã nêu trên  và thanh thản rời Đảng trước khi những người không đủ tư cách Đảng Viên có thể sẽ  bát nháo để làm gương cho mọi người khác.

Công dân Việt Nam  Phạm văn Điệp